X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng Khám Hoàng Gia HealthcareKhông Ngừng Phát Triển, Phấn đấu Trở Thành Phòng Khám Hàng Đầu Của Thành Phố Hồ Chí Minh Và Cả Nước. Chuyên Cung Cấp Tất Cả Các Dịnh Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Và Thẩm Mỹ Cho MẸ VÀ BÉ. Phòng Khám Hoàng Gia Sẽ Luôn Là Phòng Khám Tiên Phong Trong Tất Cả Các Lĩnh Vực Chăm Sóc Cho MẸ VÀ BÉ Như: Thẩm Mỹ Phụ Khoa- Hiếm Muộn- Vô Sinh- Phụ Sản- Nhũ Hoa – Tầm Soát Ung Thư -Lãnh Cảm Phụ Nữ Sau Sanh- Khám Vô sinh Nam- Khám Nhi khoa Khoa Khám Nhi Phòng Khám Hoàng Gia Do Nhóm Giảng Viên – Tiến Sĩ – Bác Sĩ Của Các Bệnh Viện Đại Học Y Dược – Từ Dũ – Hùng Vương Trực Tiếp Khám Và Điều Trị. Lấy Phương Châm Phục Vụ Khách Hàng Bằng Cả Trái Tim, Các Bác Sĩ Phòng Khám Cam Kết Đem Lại Sự Hài Lòng Cho Khách Hàng.

Triệu chứng Buồng trứng dạng đa nang như thế nào?

By on 19/03/2016
Buồng trứng dạng đa nang

Hỏi

Chào bác sĩ. Em đã kết hôn 4 tháng chưa có thai, kinh nguyệt không đều (1 năm khoảng 2-3 lần). Tháng 3 (27/3) em có khám tại bệnh biện Từ Dũ bác sĩ kết luận buồng trứng dạng đa nang, bán thuốc uống để đều kinh nguyệt, trong 1 năm nếu không có thai thì sẽ quay lại để khám hiếm muộn. Uống hết thuốc 4/4 thì em có kinh nhưng đến hôm nay (10/5) đã trễ 1 tuần mà vẫn chưa thấy có kinh lại. Bác sĩ tư vẫn dùm em em có nên đi khám hiếm muộn vô sinh sớm hay không? Có phương pháp điều trị nào cho trường hợp của em không? Vợ chồng em đang rất mong có con, em năm nay 27 tuổi. Chân thành cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào bạn,

Hai vợ chồng quan hệ tối thiểu 1-2 lần/tuần trong vòng 1 năm không áp dụng biện pháp ngừa thai vẫn chưa có thai, khi đó cần khám hiếm muộn tìm nguyên nhân và điều trị.

Buồng trứng đa nang có nghĩa là buồng trứng có nhiều trứng hơn bình thường, vì vậy trứng không lớn không trưởng thành nên khó có rụng trứng, do đó kinh nguyệt sẽ không đều và chậm có con.

Do đó trường hợp buồng trứng đa nang của bạn sẽ có tình trạng kinh nguyệt không đều, nhưng tình trạng này là bình thường ở những trường hợp buồng trứng đa nang không cần phải điều trị. Tất cả các thuốc trong trường hợp này đều có thành phần thuốc ngừa thai. Bạn đang mong con thì không được sử dụng.

Hiện tại bạn mới lập gia đình vài tháng không cần phải gấp điều trị. Bạn có thể tập thể dục giữ không để thừa cân, quan hệ đều đặn, nếu sau 1 năm vẫn chưa có thai khi đó mới cần can thiệp hiếm muộn.

Trong trường hợp bạn quá mong con và gấp muốn điều trị, vợ chồng bạn mang toàn bộ xét nghiệm đến phòng khám Phụ Sản Hoàng Gia nói nguyện vọng muốn có con sớm để được tư vấn thêm về các phương pháp điều trị.

Chúc vợ chồng bạn sớm có con.

Tags: , , , , , , ,

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.