X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng khám Hoàng Gia Healthcare không ngừng phát triển, phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của các cặp vợ chồng tại Thành Phố Hồ Chí Minh và cả nước chuyên cung cấp các dịnh vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo, trữ trứng, khám thai sản, chẩn đoán tiền sản, siêu âm tiền sản. Lấy phương châm phục vụ khách hàng bằng cả trái tim, các Bác Sĩ Phòng khám cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Thời điểm nào tốt nhất để điều trị hiếm muộn ở nữ?

By on 14/01/2023

Một trong những yếu tố giúp tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng trong quá trình điều trị hiếm muộn là lựa chọn thời điểm hợp lý. Dưới góc nhìn của các chuyên gia sản phụ khoa thì thời điểm nào tốt nhất để điều trị hiếm muộn ở nữ giới? 

Tình trạng hiếm muộn tại Việt Nam hiện nay

Tình trạng hiếm muộn tại Việt Nam hiện nay đang ở mức báo động và đặc biệt đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Theo thống kê, có tới 1 triệu cặp đôi tại Việt Nam đang phải đối mặt với vấn đề này. Ước tính tỉ lệ hiếm muộn này còn tiếp tục tăng lên một cách nhanh chóng trong thời gian tới. 

Tình trạng hiếm muộn tại Việt Nam hiện nay đang ở mức báo động và đặc biệt đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa

Tình trạng hiếm muộn tại Việt Nam hiện nay đang ở mức báo động và đặc biệt đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa

Xét về nguyên nhân gây nên tình trạng hiếm muộn thì theo thống kê có khoảng 30% tình trạng vô sinh hiếm muộn là do nam giới, 30% nguyên nhân là do nữ giới, 30% là do cả 2 và 10% không xác định được nguyên nhân. 

Những nguyên nhân chính gây nên tình trạng hiếm muộn ở nữ giới có thể kể đến như tắc vòi tử cung,đa nang buồng trứng, yếu tố tuổi tác,cân nặng, bẩm sinh, do điều trị hóa chất hoặc do gặp quá nhiều áp lực trong cuộc sống.

Đa nang buồng trứng nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới

Đa nang buồng trứng nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới

Đối với nam giới, nguyên nhân chính gây nên tình trạng hiếm muộn là không có tinh trùng, tinh trùng yếu, xuất tinh ngược, suy tinh hoàn, dị dạng, bẩm sinh, hậu quả của bệnh quai bị, viêm tinh hoàn, hoặc thói quen uống rượu bia, hút thuốc lá,… Ngoài ra, ô nhiễm môi trường cũng là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở cả nam và nữ.

Thời điểm nào tốt nhất để điều trị hiếm muộn ở nữ?

Vậy thời điểm nào tốt nhất để điều trị hiếm muộn ở nữ? Theo các bác sĩ sản phụ khoa tại Hệ thống Phòng Khám Hoàng Gia, thời điểm lý tưởng nhất để điều trị hiếm muộn ở nữ giới là sau khi sạch kinh từ 3 đến 5 ngày. Với xét nghiệm nội tiết tố, chị em nên thực hiện vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 trong chu kỳ kinh nguyệt. Đây cũng là thời điểm thông qua các thiết bị thăm khám bác sĩ có thể quan sát rõ từng bộ phận trong cơ quan sinh sản, nhờ đó có những chẩn đoán chính xác nhất.

Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng cần lưu ý đế độ tuổi để thực hiện các phương pháp điều trị hiếm muộn sao cho có được kết quả tốt nhất. 

Theo kết luận của các bác sĩ, chị em phụ nữ thực hiện điều trị hiếm muộn càng sớm thì mang đến khả năng thành công càng cao. Tỉ lệ thành công giảm xuống nếu độ tuổi chị em phụ nữ tăng lên. 

Theo đó, với phụ nữ từ 34 tuổi trở xuống, tỉ lệ thành công khi thực hiện IVF điều trị hiếm muộn là 46%. Tuy nhiên, con số này sẽ giảm xuống là 38% nếu phụ nữ có độ tuổi từ 34 đến 37 tuổi; 29% nếu phụ nữ từ 38 đến 40 tuổi; 19% đối với phụ nữ từ 41 đến 42 tuổi; 9% đối với phụ nữ từ 43 tuổi trở lên. 

Để được tư vấn chính xác thời điểm nào tốt nhất để điều trị hiếm muộn ở nữ? cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan đến điều trị hiếm muộn, bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín. Bạn đừng cho rằng, những phòng khám có quy mô lớn sẽ tốt hơn. Bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu càng nhiều  càng tốt về danh tiếng và chuyên môn của phòng khám bằng cách nói chuyện với bệnh nhân cũ và bác sĩ bên ngoài phòng khám.

Hệ Thống Phòng Khám Hoàng Gia là địa chỉ điều trị vô sinh – hiếm muộn được nhiều cặp vợ chồng chọn lựa. Phòng khám quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa trong nước và quốc tế, được đào tạo tại những trung tâm hàng đầu trên thế giới như tại Mỹ, Singapore, Nhật, Úc và các trung tâm Hỗ trợ sinh sản nổi tiếng trên thế giới.

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.