X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng Khám Hoàng Gia Không Ngừng Phát Triển, Phấn đấu Trở Thành Phòng Khám Hàng Đầu Của Thành Phố Hồ Chí Minh Và Cả Nước. Chuyên Cung Cấp Tất Cả Các Dịnh Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Và Thẩm Mỹ Cho MẸ VÀ BÉ. Phòng Khám Hoàng Gia Sẽ Luôn Là Phòng Khám Tiên Phong Trong Tất Cả Các Lĩnh Vực Chăm Sóc Cho MẸ VÀ BÉ Như: Thẩm Mỹ Phụ Khoa- Hiếm Muộn- Vô Sinh- Phụ Sản- Nhũ Hoa – Tầm Soát Ung Thư -Lãnh Cảm Phụ Nữ Sau Sanh- Khám Vô sinh Nam- Khám Nhi khoa Khoa Khám Nhi Phòng Khám Hoàng Gia Do Nhóm Giảng Viên – Tiến Sĩ – Bác Sĩ Của Các Bệnh Viện Đại Học Y Dược – Từ Dũ – Hùng Vương Trực Tiếp Khám Và Điều Trị. Lấy Phương Châm Phục Vụ Khách Hàng Bằng Cả Trái Tim, Các Bác Sĩ Phòng Khám Cam Kết Đem Lại Sự Hài Lòng Cho Khách Hàng.

Chuyên đề Hiếm muộn

dieu-tri-vo-sinh-bom-tinh-trung-1

ICSI – CÔNG NGHỆ HỖ TRỢ SINH SẢN

By on 28/10/2016

Lần đầu tiên vào năm 1959, Chang thành công khi thực hiện tụ tinh nhân tạo giữa trứng và tinh trùng thỏ trong môi trường ống nghiệm; từ đó tới nay, các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu tìm kiếm những phương pháp mới cho việc điều trị vô sinh ở người.

IVF và ICSI là những kỹ thuật nhằm làm tăng tỷ lệ thụ tinh trong điều trị hiếm muộn đã được báo cáo thành công trên thế giới từ những năm 1978 và 1992, cho tới nay đã có hơn một triệu em bé ra đời từ những kỹ thuật trên. (bơm tinh trùng, thụ tinh ống nghiệm, vô sinh, khám hiến muộn ở đâu)

ICSI (Intra-Cytoplasmic Sperm Injection) – Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng – là phương pháp mang lại hiệu quả thụ tinh cao với tỷ lệ 60 –  85%. Khác với IVF (In Vitro Fertilization) nghĩa là thụ tinh trong ống nghiệm, thay vì cấy trứng với hàng trăm tinh trùng tinh trùng, thì ICSI chỉ với một tinh trùng duy nhất được tiêm trực tiếp vào trứng, và tinh   trùng được chọn lựa là tinh trùng tốt nhất về mặt hình thái cũng như khả năng di động.
(bơm tinh trùng, IVF, vô sinh, khám hiếm muộn ở đâu, khám vô sinh)
dieu-tri-vo-sinh-bom-tinh-trung
Từ khi ra đời, ICSI đã mang lại niềm hy vọng và cơ hội lớn lao cho các cặp vợ chồng hiếm muộn mà nguyên nhân vô sinh như không xuất tinh được, thiểu năng tinh trùng, kháng thể kháng tinh trùng, hoặc trường hợp trứng ít, chất lượng kém, hay do trứng và tinh trùng không kết hợp được với nhau dù cho người chồng có tinh dịch đồ bình thường mà kỹ thuật IVF không mang lại kết quả. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy không có sự khác biệt nào về chất lượng phôi cũng như tỷ lệ có thai sau chuyển phôi giữa những chu kỳ hỗ trợ sinh sản thực hiện ICSI và không ICSI. Ngày nay, ICSI chiếm tỷ lệ cao trong các chu kỳ hỗ trợ sinh sản ở các trung tâm trên thế giới, và đang thay thế dần kỹ thuật IVF. (thụ tinh trong ống nghiệm, khám vô sinh, vô sinh)

Một nghiên cứu thực hiện ở 5 nước châu Âu ở những trẻ 5 tuổi, cho thấy các trẻ sinh ra từ kỹ thuật IVF/ICSI có những chỉ số cân nặng, chiều cao giống như những trẻ bình thường, không có sự khác biệt về các bệnh lý y khoa cũng như các biểu hiện về mặt ngôn ngữ, và chỉ số thông minh (IQ) được báo cáo tại hội nghị thường niên của Hội nội tiết và sinh sản châu Âu (ESHRE) tháng 7/2003.

BV Từ Dũ
ĐẶT LỊCH KHÁM VÀ TƯ VẤN TẠI ĐÂY:
http://sanphu.com/book/
(Vô sinh, điều trị vô sinh, vô sinh nam, vô sinh nữ, thụ tinh trong ống nghiệm, cấy tinh trùng, bơm tinh trùng, vô sinh chữa được không, khám vô sinh ở đâu, chi phí điều trị vô sinh)
tai-xuong

DÙNG MÁY TÍNH KẾT NỐI WIFI CÓ THỂ GÂY HẠI TINH TRÙNG

By on 28/10/2016

 Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí “Sinh sản và Vô sinh” của Hiệp hội y học sinh sản Mỹ, việc sử dụng máy tính sách tay kết nối Internet WiFi có thể có hại cho sức khỏe của các tinh trùng.

Các nhà nghiên cứu đã để một mẫu tinh trùng khỏe gần một máy tính xách tay đang tải dữ liệu từ Internet. Kết quả cho thấy, sau 4 giờ đồng hồ, 1/4 số tinh trùng này không chuyển động trong khi chỉ có 14% số tinh trùng này để xa máy tính không hoạt động.

Ngoài ra, 9% tinh trùng ở gần máy tính đã bị thay đổi về cấu trúc AND, gấp 3 lần so với những tinh trùng để xa máy tính.

Trong khi đó, theo một nghiên cứu khác cũng đăng trên tạp chí trên, nhờ một thiết bị đo nhiệt độ, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng, sau từ 10 đến 15 phút làm việc với máy tính xách tay kết nối WiFi đặt trên đầu gối, nhiệt độ của máy tính sẽ tăng tới mức gây hại cho việc sản xuất các tinh trùng.

Theo Vietnamplus
ĐẶT LỊCH KHÁM VÀ TƯ VẤN TẠI ĐÂY:
http://sanphu.com/book/
20121003154400_1

PHƯƠNG PHÁP MỚI CHỮA VÔ SINH CHO NỮ GIỚI

By on 27/10/2016

Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một kỹ thuật mới, có khả năng giúp hàng triệu phụ nữ hiếm muộn thỏa mãn ước mơ làm mẹ bằng cách kích thích trứng lấy từ buồng trứng cằn cỗi của họ sinh trưởng trong phòng thí nghiệm.

Trang Telegraph đưa tin, bằng cách trích rút các tế bào từ buồng trứng và cho chúng tiếp xúc với những hóa chất kích thích sinh trưởng trong phòng thí nghiệm, nhóm nghiên cứu đến từ Trung tâm y tế Wake Forest Baptist ở Bắc Carolina (Mỹ) đã có thể tạo ra các trứng non, có khả năng được cấy trở lại cơ thể để trải qua quá trình thụ tinh tự nhiên.

Phương pháp trên ra đời nhằm giúp hàng triệu phụ nữ mắc bệnh về buồng trứng như hiện tượng buồng trứng đa nang (PCOS) – hội chứng trong đó các tế bào buồng trứng bị khiếm khuyết sẽ dẫn tới sự mất cân bằng về các hoóc môn giới tính, gây bất thường ở buồng trứng và giảm số lượng trứng trong buồng trứng. Trong thí nghiệm của mình, nhóm nghiên cứu đã tách lấy các tế bào buồng trứng từ các con chuột cái 3 tuần tuổi – tương đương với việc trích rút tế bào buồng trứng ở phụ nữ 25 tuổi. Khi các tế bào này được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm, chúng bắt đầu phát triển thành tế bào trứng non. Các nhà nghiên cứu lạc quan rằng, các tế bào trứng non này có thể phát triển hoàn thiện tới một giai đoạn nhất định như ở người bình thường trước khi được cấy ghép trở lại cơ thể bệnh nhân nữ hoặc thụ tình trong ống nghiệm (IVF). Mặc dù nghiên cứu trên mới ở bước đầu nhưng nó mở ra triển vọng về phương pháp mới nhằm chữa trị bệnh hiếm muộn và vô sinh ở nữ giới.

Theo Vietnamnet

ĐẶT LỊCH KHÁM VÀ TƯ VẤN TẠI ĐÂY:

Book

20140929-cau-nho-boc-mui-chuyen-nho-nhung-tac-hai-lon-2

NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VÔ SINH – HIẾM MUỘN Ở NAM GIỚI

By on 06/10/2016

Biểu hiện ở bộ phận sinh dục: cũng giống như chị em phụ nữ, biểu hiện đầu tiên của chứng bệnh vô sinh là ở bộ phận sinh dục mà tiêu biểu là tinh trùng bên trong và dương vật bên ngoài. Những dấu hiệu ấy có thể trực tiếp báo hiệu chứng bệnh này hoặc dẫn đến nhiều bệnh khác gây nên vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Tinh trùng:

 • Tinh dịch có lẫn máu hoặc đau khi xuất tinh: khả năng bị viêm tiền liệt tuyến, viêm hay nhiễm khuẩn túi tinh.
 • Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị dị dạng.
 • Lượng tinh dịch bình thường là 2-6ml, hơn 7ml là quá nhiều, không chỉ làm cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, làm cho tổng số lượng tinh trùng thấp đi đi khi tiếp cận trứng. Nếu tổng số tinh dịch ít hơn 2ml thì được xem là tinh dịch ít. Tinh dịch dưới 1ml thì được xem là quá ít, rất dễ dẫn đến vô sinh. Thông thường sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không thay đổi hình dạng, trên lâm sàng gọi là tinh dịch không dịch hóa, cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.
 • Do yếu tố di truyền làm suy yếu khả năng sản xuất tinh dịch như hội chứng down.

Dương vật:

 • Đau nhiều ở tinh hoàn mà không do chấn thương: có thể do viêm mào tinh hoàn thể nặng hoặc xoắn tinh hoàn, khiến bộ phận này không có máu đến nuôi dưỡng.
 • Đau nhẹ quanh tinh hoàn: dễ mắc viêm mào tinh hoàn thể nhẹ.
 • Một tinh hoàn có cục nhỏ, rắn, không đau: nên đề phòng ung thư tinh hoàn hoặc một tổn thương lành tính ở đường dẫn tinh.
 • Bìu sưng to và mềm ở một hay cả hai bên: có thể do giãn tĩnh mạch ở bìu.
 • Bìu to tròn, căng như quả bong, có nước ở tinh mạc: nếu có một nang nhỏ thì có thể là do viêm mào tinh hoàn.
 • Sưng to nhưng mềm ở phía trên tinh hoàn và càng to hơn khi hoạt động, khi nâng vác vật nặng hay khi ho: có thể là thoát vị bẹn, do có một quai ruột chui vào bìu.
 • Tinh hoàn xoắn (là trường hợp mà máu cung cấp cho tinh hoàn bị chặn lại) hay tinh hoàn không nằm đúng vị trí (đây là trường hợp mà tinh hoàn không nằm trong bìu).

Ngoài ra còn do:

Bị bất lực, suy tuyến sinh dục nam (là trường hợp mà tinh hoàn không phát triển bình thường), xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng (tinh dịch không được phóng ra ngoài, mà chảy ngược vào bàng quang, sau đó được đi tiểu ra ngoài).

Khi giao hợp có cảm giác đau: xuất phát từ nhiều nguyên nhân như dị ứng với phương tiện tránh thai (thuốc diệt tinh trùng, màng ngăn…), viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn hay âm đạo khô.

Nguyên nhân tâm lý có thể gây nên các vấn đề về cương dương và xuất tinh.

Tất cả những yếu tố đều có thể biến thành nguy cơ khiến bạn mắc chứng vô sinh – hiếm muộn.

Biểu hiện ở những bộ phận khác trên cơ thể:

 • Thường xuyên rụng tóc, béo bụng và vùng quanh bụng tăng cân nhanh.
 • Da khô và nhăn nheo.
 • Suy giảm sinh lực ở các mức độ riêng biệt (nhất là thiếu ham muốn và sức sống trong “chuyện ấy”).
 • Stress trầm trọng, tinh thần khủng hoảng hay luôn có cảm giác lo lắng không yên.
 • Gặp các vấn đề về cương cứng của dương vật.
 • Ra nhiều mồ hôi và xuất hiện nhiều nốt đỏ nóng ran.
 • Chuyển động thiếu linh hoạt…

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác nữa cũng báo hiệu cho bạn biết chứng vô sinh, hiếm muộn như:  bệnh gan, bệnh thận, thiếu tế bào máu hình lưỡi liềm, các bệnh ở cơ quan sinh dục (như giang mai, lậu, sùi mào gà hay mụn dộp…), nhiễm trùng ở cơ quan sinh sản như viêm tuyến tiền liệt hay viêm mào tinh hoàn, các bệnh truyền nhiễm, bệnh quai bị, bệnh do ảnh hưởng của môi trường và hoàn cảnh sinh sống…

Nguồn sưu tầm

ĐẶT LỊCH KHÁM VÀ TƯ VẤN TẠI ĐÂY:

Book

20140929-cau-nho-boc-mui-chuyen-nho-nhung-tac-hai-lon-2

Các bạn trẻ chuẩn bị lập gia đình cần khám sức khỏe tiền hôn nhân

By on 19/03/2016

Hiện nay, không có xét nghiệm tiêu chuẩn bắt buộc cho bạn trước khi lập gia đình. Tùy theo từng cặp “vợ- chồng” tương lai, bác sĩ sẽ tư vấn các xét nghiệm cần thực hiện cụ thể. Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp các cặp “vợ- chồng” chuẩn bị tốt trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân nhiều thú vị nhưng cũng có không ít khó khăn.

Mục tiêu của khám sức khỏe tiền hôn nhân nhằm kiểm tra sức khỏe tổng quát của mỗi người, cả người nam và người nữ, những vấn đề về sức khỏe tổng quát, cơ quan sinh dục- sinh sản, các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục. Kế hoạch có con của từng cặp vợ chồng để có thể tư vấn các biện pháp ngừa thai thích hợp. Các chủng ngừa cần thiết cho mỗi người, nhất là của người nữ trước khi mang thai.

Thông thường, cả nam và nữ hàng năm cần thực hiện các xét nghiệm tổng quát về chức năng gan, thận, huyết học… Khi chuẩn bị lập gia đình, bên cạnh các xét nghiệm trên, cả hai người cần khám và thực hiện các xét nghiệm về các bệnh lây lan qua đường tình dục như HIV, viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C, giang mai,… Cơ quan sinh dục cần được thăm khám qua khám phụ khoa và khám nam khoa. Ở người nữ, khi khám phụ khoa cần được tư vấn để thực hiện các xét nghiệm như phết tế bào cổ tử cung để tầm soát ung thư cổ tử cung, siêu âm phụ khoa để đánh giá về mặt giải phẫu của đường sinh dục. Tùy theo một số trường hợp đặc biệt, các bác sĩ sẽ cho thực hiện các xét nghiệm nội tiết tố sinh dục. Ở người nam, xét nghiệm tinh dịch đồ có thể thực hiện nhất là ở những người có tiền sử bị quai bị lúc nhỏ…

Qua khám tiền hôn nhân, các bác sĩ sẽ hỏi kỹ về kế hoạch có thai của thừng cặp vợ chồng. Nếu chưa muốn có thai ngay, các biện pháp tránh thai sẽ được tư vấn nhằm cùng nhau lựa chọn phương pháp ngừa thai hợp lý nhất. Chúng ta cần chú ý rằng không có phương pháp ngừa thai tốt nhất, chỉ có phương pháp ngừa thai phù hợp nhất cho từng cặp vợ chồng trong từng giai đoạn cụ thể mà thôi. Nếu cặp vợ chồng muốn có thai ngay sau khi cưới, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn về thời điểm quan hệ tình dục sao cho khả năng có thai cao nhất.

Việc chủng ngừa trước khi lập gia đình, sanh em bé rất cần thiết, nhất là ở người nữ. Khi mang thai, nếu thai phụ nhiễm Rubella trong 3 tháng đầu, nguy cơ dị tật thai nhi rất cao. Đa phần các dị tật cho thai nhi do Rubella gây ra rất khó phát hiện được như dị tật mù mắt, đục thủy tinh thể, điếc do thần kinh. Người phụ nữ cần xét nghiệm xem có nhiễm Rubella chưa. Nếu xét nghiệm thấy chưa có kháng thể Rubella trong máu, người nữ cần được tiêm ngừa Rubella để phòng tránh nhiễm Rubella trong thai kỳ. Các chủng ngừa khác như cúm, viêm gan siêu vi B, thủy đậu, sởi, quai bị cũng rất cần thiết. Sau khi chủng ngừa Rubella, người phụ nữ nên tránh có thai trong vòng 3 tháng sau, tối thiểu là 1 tháng.

Các bệnh về di truyền của cả hai vợ chồng sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn. Những người có tiền sử gia đình bị thiếu máu Thalassemia, bệnh Down, nhóm máu hiếm Rh (-)… sẽ được tư vấn kỹ về cách dự phòng hoặc phát hiện sớm khi mang thai. Acid folic có thể được sử dụng hàng ngày cho người nữ trước mang thai nhằm giảm nguy cơ bị các bất thường thai nhi, nhất là các bất thường về ống thần kinh như não úng thủy, thoát vị não, màng não…

– Hỏi tiền sử bệnh lý bản thân, gia đình.

– Khám nội tổng quát (đo chiều cao, cân nặng, dấu hiệu sinh tồn, khám tim mạch, hô hấp, tiêu hóa).

– Siêu âm ổ bụng tổng quát: gan, mật, lách, tụy, thận, niệu quản, bàng quang, tuyến tiền liệt với nam và phụ khoa với nữ.

– Siêu âm tuyến vú (nữ).

– Soi tươi dịch âm đạo (nữ).

– Khám nam khoa.

– Xét nghiệm tinh dịch đồ (nam).

– Xét nghiệm nhóm máu.

– Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi.

– Đường huyết.

– Mỡ máu.

– Chức năng gan.

– Chức năng thận.

– Tổng phân tích nước tiểu.

– Kiểm tra huyết thanh nhằm phát hiện các bệnh hoa liễu, viêm gan B, HIV, bệnh rubella (nữ).

– Kiểm tra hormone sinh dục: estrogen, FSH, LH, progesterone (nữ), testosterone (nam).