X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng Khám Hoàng Gia HealthcareKhông Ngừng Phát Triển, Phấn đấu Trở Thành Phòng Khám Hàng Đầu Của Thành Phố Hồ Chí Minh Và Cả Nước. Chuyên Cung Cấp Tất Cả Các Dịnh Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Và Thẩm Mỹ Cho MẸ VÀ BÉ. Phòng Khám Hoàng Gia Sẽ Luôn Là Phòng Khám Tiên Phong Trong Tất Cả Các Lĩnh Vực Chăm Sóc Cho MẸ VÀ BÉ Như: Thẩm Mỹ Phụ Khoa- Hiếm Muộn- Vô Sinh- Phụ Sản- Nhũ Hoa – Tầm Soát Ung Thư -Lãnh Cảm Phụ Nữ Sau Sanh- Khám Vô sinh Nam- Khám Nhi khoa Khoa Khám Nhi Phòng Khám Hoàng Gia Do Nhóm Giảng Viên – Tiến Sĩ – Bác Sĩ Của Các Bệnh Viện Đại Học Y Dược – Từ Dũ – Hùng Vương Trực Tiếp Khám Và Điều Trị. Lấy Phương Châm Phục Vụ Khách Hàng Bằng Cả Trái Tim, Các Bác Sĩ Phòng Khám Cam Kết Đem Lại Sự Hài Lòng Cho Khách Hàng.

Chủng ngừa nhiều vắc – xin có làm quá tải hệ thống miễn dịch của trẻ?

By on 11/11/2017

– Chủng ngừa sớm rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh tật cho trẻ
Trẻ em cần được chủng ngừa sớm vì ở giai đoạn này trẻ có nguy cơ mắc bệnh và tử vong cao. Trẻ sơ sinh có khả năng miễn dịch với một số bệnh lý nhờ vào lượng kháng thể được nhận từ mẹ (thường trong giai đoạn bào thai). Tuy nhiên, sự bảo vệ này chỉ kéo dài vài tháng. Hầu hết trẻ sơ sinh không nhận được kháng thể từ mẹ để bảo vệ trước các bệnh lý viêm gan siêu vi B, bạch hầu, ho gà, các bệnh lý do vi khuẩn Haemophilus influenza týp B (Hib). Do đó việc chủng ngừa cho trẻ trước khi phơi nhiễm rất quan trọng.

fa 23

– Vắc – xin không có khả năng gây bệnh cho cơ thể
Vắc – xin là những chế phẩm được làm từ chính vi sinh vật (hoặc từ một phần cấu trúc) đã bị chết hoặc đã bị làm yếu đi nên không có khả năng gây bệnh cho cơ thể. Các thành phần của vắc – xin được gọi là kháng nguyên. Kháng nguyên khi được đưa vào cơ thể sẽ kích thích hệ miễn dịch tạo kháng thể chủ động để tiêu diệt và ghi nhớ chúng. Về sau, khi tác nhân gây bệnh thực thụ xâm nhập cơ thể, hệ miễn dịch đã ở tư thế sẵn sàng để tấn công tác nhân gây bệnh nhanh chóng và hữu hiệu hơn.
– Trẻ nhỏ đã tiếp xúc với rất nhiều kháng nguyên từ sau khi được sinh ra
Trẻ nhỏ từ khi sinh ra đã tiếp xúc với hàng nghìn kháng nguyên khác nhau trong môi trường bên ngoài. Mỗi ngày cơ thể trẻ tiếp xúc với rất nhiều kháng nguyên có nguồn gốc từ thức ăn, vi khuẩn ở mũi – họng, hoặc từ vi rút…Do đó, cơ thể trẻ đã sẵn sàng đáp ứng với rất nhiều kháng nguyên từ môi trường và các kháng nguyên từ vắc – xin.
– Chủng ngừa cùng lúc nhiều vắc – xin có 2 lợi ích:
+ Trẻ nhận được càng nhiều vắc – xin sớm sẽ càng sớm được bảo vệ trong những tháng đầu đời, giai đoạn cơ thể dễ mắc bệnh.
+ Giảm số lần đi lại, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bố mẹ.
– Chủng ngừa nhiều loại vắc – xin cùng lúc đã được chứng minh an toàn cho trẻ
Các dữ liệu khoa học cho thấy tiêm nhiều vắc – xin cùng lúc không gây ra các vấn đề về sức khỏe sau này cho trẻ. Khi một vắc – xin được cấp phép thì nó đã được thử nghiệm cùng với các vắc – xin khác mà trẻ có thể được chủng ngừa. Sự kết hợp nhiều vắc – xin cùng lúc trong một số ít trường hợp có thể gây sốt hoặc co giật nhưng chỉ là thoáng qua, không ảnh hưởng lâu dài.

Hệ Thống Phòng Khám Hoàng Gia
Hotline: 028 22446668, 0888450555
284B Nguyễn Trọng Tuyển, P 10, Q.Phú Nhuận, HCM
NHI KHOA – BS CK1 HUỲNH NGỌC TUẤN ANH

Tags: , , ,

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.