X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng Khám Hoàng Gia HealthcareKhông Ngừng Phát Triển, Phấn đấu Trở Thành Phòng Khám Hàng Đầu Của Thành Phố Hồ Chí Minh Và Cả Nước. Chuyên Cung Cấp Tất Cả Các Dịnh Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Và Thẩm Mỹ Cho MẸ VÀ BÉ. Phòng Khám Hoàng Gia Sẽ Luôn Là Phòng Khám Tiên Phong Trong Tất Cả Các Lĩnh Vực Chăm Sóc Cho MẸ VÀ BÉ Như: Thẩm Mỹ Phụ Khoa- Hiếm Muộn- Vô Sinh- Phụ Sản- Nhũ Hoa – Tầm Soát Ung Thư -Lãnh Cảm Phụ Nữ Sau Sanh- Khám Vô sinh Nam- Khám Nhi khoa Khoa Khám Nhi Phòng Khám Hoàng Gia Do Nhóm Giảng Viên – Tiến Sĩ – Bác Sĩ Của Các Bệnh Viện Đại Học Y Dược – Từ Dũ – Hùng Vương Trực Tiếp Khám Và Điều Trị. Lấy Phương Châm Phục Vụ Khách Hàng Bằng Cả Trái Tim, Các Bác Sĩ Phòng Khám Cam Kết Đem Lại Sự Hài Lòng Cho Khách Hàng.

Khi nào nên cắt thắng lưỡi cho trẻ?

By on 11/11/2017

Dính thắng lưỡi là dị tật bẩm sinh nhẹ do dây thắng lưỡi (lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi) ngắn và làm hạn chế cử động bình thường của lưỡi.

fa 9
Dính thắng lưỡi gặp khoảng 4% ở trẻ sơ sinh, số trẻ trai mắc nhiều gấp 3 lần trẻ gái.
Dính thắng lưỡi có thể gây khó khăn trong việc ăn uống, khi nuốt lưỡi co lại khó khăn, trẻ bú khó, làm biếng ăn và sẽ chậm lên cân.
Dính thắng lưỡi có thể gây mất thẩm mỹ hàm răng vì các răng cửa hàm dưới có thể bị nghiêng hoặc có khe hở giữa 2 răng cửa giữa dưới.
Trẻ dính thắng lưỡi có thể gặp khó khăn trong phát âm, giọng nói bị ngọng nghịu.
Dính thắng lưỡi ít với dây thắng lưỡi mỏng không ảnh hưởng việc bú, phát âm của trẻ thì không cần phải can thiệp bằng phẫu thuật. Dính thắng lưỡi có chỉ định cắt khi ảnh hưởng tới việc bú, phát âm của trẻ.
Cắt thắng lưỡi là phẫu thuật nhanh chóng, ít đau, đơn giản và về trong ngày. Khi về nhà, chỉ cần cho bé thuốc giảm đau một vài ngày và ăn uống bình thường
(Trích từ nguồn phauthuatnhi.com)

Hệ Thống Phòng Khám Hoàng Gia

Hotline: 028 22446668, 0888450555
284B Nguyễn Trọng Tuyển, P 10, Q.Phú Nhuận, HCM
NHI KHOA – BS CK1 – HUỲNH NGỌC TUẤN ANH

Tags: ,

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.