X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng Khám Hoàng Gia Không Ngừng Phát Triển, Phấn đấu Trở Thành Phòng Khám Hàng Đầu Của Thành Phố Hồ Chí Minh Và Cả Nước. Chuyên Cung Cấp Tất Cả Các Dịnh Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Và Thẩm Mỹ Cho MẸ VÀ BÉ. Phòng Khám Hoàng Gia Sẽ Luôn Là Phòng Khám Tiên Phong Trong Tất Cả Các Lĩnh Vực Chăm Sóc Cho MẸ VÀ BÉ Như: Thẩm Mỹ Phụ Khoa- Hiếm Muộn- Vô Sinh- Phụ Sản- Nhũ Hoa – Tầm Soát Ung Thư -Lãnh Cảm Phụ Nữ Sau Sanh- Khám Vô sinh Nam- Khám Nhi khoa Khoa Khám Nhi Phòng Khám Hoàng Gia Do Nhóm Giảng Viên – Tiến Sĩ – Bác Sĩ Của Các Bệnh Viện Đại Học Y Dược – Từ Dũ – Hùng Vương Trực Tiếp Khám Và Điều Trị. Lấy Phương Châm Phục Vụ Khách Hàng Bằng Cả Trái Tim, Các Bác Sĩ Phòng Khám Cam Kết Đem Lại Sự Hài Lòng Cho Khách Hàng.

Hỏi Đáp

Bạn có thể bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ phòng hoặc tủ lạnh?

By on 18/08/2016

Câu hỏi:

Chào Bác sĩ,

Em đã sinh em bé được 6 tháng. Nay em chuẩn bị đi làm trở lại. Em muốn lấy sữa lưu trữ trong tủ lạnh để con em uống uống trong ngày. Bác sĩ cho em hỏi cách em lưu trữ sữa như thế nào để an toàn cho con em sử dụng.

Trả lời

Chào em,

Bạn có thể bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ phòng hoặc tủ lạnh. Thời gian bảo quản sữa tối đa sau khi lấy ra tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường bảo quản. Nói chung, nhiệt độ bảo quản càng thấp, thời gian bảo quản cho phép càng cao. Thời gian bảo quản có thể là 4 giờ nếu ở nhiệt độ 80 độ F (tương đương 27 độ C), hoặc 10 giờ nếu ở nhiệt độ 70 độ F (tương đương 21độ C), hoặc 24 giờ nếu ở nhiệt độ 60 độ F (tương đương 16 độ C). Nếu bảo quản trong tủ lạnh, thời gian cho phép có thể kéo dài hơn: trong 5 ngày ở nhiệt độ 4 độ C (vùng ngoài ngăn đá tủ lạnh) hoặc 2 tuần nếu để trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn nên làm ấm sữa bằng cách ngâm bình sữa trong một chén nước ấm, không được sử dụng nước sôi hoặc lò vi sóng. Điều cần lưu ý là khi cho bé bú sữa, nên sử dụng cốc và thìa, tránh sửa dụng núm vú cao su vì điều này có thể làm trẻ bỏ bú về sau.

TIẾN SĨ NGUYỄN HỮU TRUNG

GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP HCM

BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN PHÒNG KHÁM HOÀNG GIA

ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN TẠI:

Book

Có phải em mang thai?

By on 26/05/2016

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Em 29 tuổi, đã có chồng và 1 con, kinh nguyệt của em rất đều, tháng rồi em bị sẩy tự nhiên (máu ra từ 3/4 – 6/4 là hết), và sau đó em thả lại bình thường. Em quan hệ với chồng những ngày sau: 14,16,19,21/4 không dùng biện pháp bảo vệ. Nhưng ngày 18/4 em đi công tác và lỡ quan hệ với 1 bạn cụ thể là: quan hệ khoảng 5 phút thì bạn ấy mới đeo bao, sau đó bạn xuất tinh trong bao rồi rút ra khỏi cô bé của em, rồi bạn nằm sấp ngủ (bạn vẫn còn đeo bao chưa tháo ra), khoảng 15 phút sau thì tụi em lại tiếp tục lần 2 (bạn tháo bao cũ và thay bao mới). Hiện tại em trễ kinh 5 ngày và thử que lên 2 vạch, vậy thai đó là của chồng em hay của bạn kia?

Trả lời

Chào em,Không thể biết chắc chắn ngày rụng trứng nên không thể kết luận ngày thụ thai chính xác. Cần phải nhờ đến kỹ thuật cao cấp hơn- là xét nghiệm ADN của em bé sau sinh mới có kết luận về tác giả của bào thai.

Chi phí thụ tinh ống nghiệm

By on 26/05/2016

Hỏi

Kính chào bác sĩ. Em chuẩn bị làm thụ tinh ống nghiệm, bác sĩ có thể cho em hỏi chi phí làm dự trù khoảng bao nhiêu được không ạ? Chi phí dự trù này là chỉ bao gồm chọc hút trứng với chuyển phôi hay sao ạ, hay bao gồm làm các thủ tục xét nghiệm? Xin cám ơn.

 Trả lời

Chào bạn,

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm trung bình khoảng 60-80 triệu, có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy đáp ứng cơ thể mỗi người với thuốc (bao gồm thuốc và chi phí chọc hút trứng và chuyển phôi lần đầu). Chúc vợ chồng bạn sớm có con.

 

Triệu chứng Buồng trứng dạng đa nang như thế nào?

By on 19/03/2016
Buồng trứng dạng đa nang

Hỏi

Chào bác sĩ. Em đã kết hôn 4 tháng chưa có thai, kinh nguyệt không đều (1 năm khoảng 2-3 lần). Tháng 3 (27/3) em có khám tại bệnh biện Từ Dũ bác sĩ kết luận buồng trứng dạng đa nang, bán thuốc uống để đều kinh nguyệt, trong 1 năm nếu không có thai thì sẽ quay lại để khám hiếm muộn. Uống hết thuốc 4/4 thì em có kinh nhưng đến hôm nay (10/5) đã trễ 1 tuần mà vẫn chưa thấy có kinh lại. Bác sĩ tư vẫn dùm em em có nên đi khám hiếm muộn vô sinh sớm hay không? Có phương pháp điều trị nào cho trường hợp của em không? Vợ chồng em đang rất mong có con, em năm nay 27 tuổi. Chân thành cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào bạn,

Hai vợ chồng quan hệ tối thiểu 1-2 lần/tuần trong vòng 1 năm không áp dụng biện pháp ngừa thai vẫn chưa có thai, khi đó cần khám hiếm muộn tìm nguyên nhân và điều trị.

Buồng trứng đa nang có nghĩa là buồng trứng có nhiều trứng hơn bình thường, vì vậy trứng không lớn không trưởng thành nên khó có rụng trứng, do đó kinh nguyệt sẽ không đều và chậm có con.

Do đó trường hợp buồng trứng đa nang của bạn sẽ có tình trạng kinh nguyệt không đều, nhưng tình trạng này là bình thường ở những trường hợp buồng trứng đa nang không cần phải điều trị. Tất cả các thuốc trong trường hợp này đều có thành phần thuốc ngừa thai. Bạn đang mong con thì không được sử dụng.

Hiện tại bạn mới lập gia đình vài tháng không cần phải gấp điều trị. Bạn có thể tập thể dục giữ không để thừa cân, quan hệ đều đặn, nếu sau 1 năm vẫn chưa có thai khi đó mới cần can thiệp hiếm muộn.

Trong trường hợp bạn quá mong con và gấp muốn điều trị, vợ chồng bạn mang toàn bộ xét nghiệm đến phòng khám Phụ Sản Hoàng Gia nói nguyện vọng muốn có con sớm để được tư vấn thêm về các phương pháp điều trị.

Chúc vợ chồng bạn sớm có con.

 

Khám và thực hiện các xét nghiệm hiếm muộn

By on 19/03/2016

KHÁM VÀ THỰC HIỆN CÁC XÉT NGHIỆM HIẾM MUỘN

  • KHI NÀO CẦN KHÁM VÀ THỰC HIỆN CÁC XÉT NGHIỆM HIẾM MUỘN?

Vợ chồng bạn nên khám và xét nghiệm hiếm muộn khi không thể có con sau một năm giao hợp đều đặn mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào (thời gian là 6 tháng nếu người vợ trên 35 tuổi), hoặc không thể mang thai đến khi sinh.

Vợ chồng bạn nên khám và xét nghiệm hiếm muộn vào ngày 2 hoặc 3 chu kỳ kinh của vợ.

  • NGƯỜI VỢ CẦN KHÁM VÀ THỰC HIỆN CÁC XÉT NGHIỆM GÌ

Khám lâm sàng: Trong quá trình khám phụ khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra bộ phận sinh dục của bạn xem có bất thường hay không, hoặc bạn có dấu hiệu nào về thể chất có thể liên quan đến hiếm muộn hay không.

Siêu âm phụ khoa: Siêu âm qua ngã âm đạo giúp khảo sát các cơ quan sinh sản. Việc kiểm tra này an toàn và không đau, giúp quan sát gần hơn và rõ hơn buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung và tầm soát một số bất thường như nhân xơ tử cung, u nang buồng trứng, u lạc nội mạc tử cung buồng trứng…

Siêu âm bơm nước buồng tử cung (SIS): Siêu âm ngả âm đạo, khảo sát bên trong buồng tử cung sau khi bơm nước muối sinh lý vào buồng tử cung. Phương pháp này giúp đánh giá tốt hơn những bất thường của buồng tử cung như polyp, nhân xơ tử cung dưới niêm… một số trường hợp, có thể đánh giá gián tiếp sự thông tắc của hai vòi trứng.

Xét nghiệm nồng độ FSH và Estradiol: Xét nghiệm thực hiện vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ kinh, giúp tiên đoán về dự trữ buồng trứng của người phụ nữ.

Xét nghiệm nồng độ Anti-Mullerian Hormone (AMH): Xét nghiệm giúp tiên đoán số lượng trứng còn lại trên buồng trứng của người phụ nữ. Ưu điểm của xét nghiệm AMH là có thể được thực hiện ở bất kỳ thời điểm nào của chu kỳ kinh nguyệt.

Chụp cản quang buồng tử cung và hai tai vòi (HSG): Chụp phim X-quang sau khi bơm thuốc cản quang vào buồng tử cung. HSG dùng để đánh giá buồng tử cung và sự thông thương của 2 ống dẫn trứng.

Nội soi chẩn đoán: Phẫu thuật nội soi ổ bụng, vùng chậu kèm nội soi buồng tử cung bơm thông 2 ống dẫn trứng, giúp đánh giá tình trạng thông thương của ống dẫn trứng, buồng trứng, tử cung và vùng chậu. Qua nội soi, các phẫu thuật viên có thể đồng thời thực hiện gỡ dính, xử trí lạc nội mạc tử cung, bóc nang buồng trứng hoặc xử trí các bất thường khác có khả năng ảnh hưởng đến cơ hội có thai. Bệnh nhân được gây mê trong lúc phẫu thuật và có thể sinh hoạt lại bình thường trong vòng 2-3 ngày sau.

Các xét nghiệm được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, không phải trường hợp nào cũng được yêu cầu thực hiện tất cả các xét nghiệm này.

  • NGƯỜI CHỒNG CẦN KHÁM VÀ THỰC HIỆN CÁC XÉT NGHIỆM GÌ?

Xét nghiệm tinh dịch đồ: Xét nghiệm phân tích tinh dịch, đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng. Để thực hiện xét nghiệm này, người chồng sẽ xuất tinh bằng cách thủ dâm. Nếu số lượng tinh trùng nguyên vẹn trong tinh dịch không đủ, bác sĩ có thể sẽ chỉ định thực hiện các thủ thuật trích tinh trùng (MESA/PESA/TESE).

Khám lâm sàng và siêu âm: Bác sĩ nam khoa sẽ thăm khám tinh hoàn và mào tinh để xem có bất thường gì không. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ khám tuyến tiền liệt qua ngả trực tràng. Chi tiết hơn, bac sĩ có thể sẽ tiến hành siêu âm tinh hoàn và tuyến tiền liệt.

Các xét nghiệm được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, không phải trường hợp nào cũng được yêu cầu thực hiện tất cả các xét nghiệm này.