X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng khám Hoàng Gia Healthcare không ngừng phát triển, phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của các cặp vợ chồng tại Thành Phố Hồ Chí Minh và cả nước chuyên cung cấp các dịnh vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo, trữ trứng, khám thai sản, chẩn đoán tiền sản, siêu âm tiền sản. Lấy phương châm phục vụ khách hàng bằng cả trái tim, các Bác Sĩ Phòng khám cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Tôi có thể làm gì để rốn bé sạch?

By on 11/11/2017

Rốn trẻ sơ sinh là nơi thông thương giữa mẹ và bé trong thời kỳ bào thai. Rốn là nơi trẻ nhận dinh dưỡng từ mẹ, đảm bảo sự phát triển của trẻ. Sau khi chào đời, rốn trẻ được cắt chỉ còn một đoạn ngắn. Thông thường, sau sinh 1 đến 2 tuần thì rốn trẻ sẽ rụng. Việc chăm sóc rốn trẻ trong thời gian 1 – 2 tuần đầu sau sinh có thể là một thử thách với một số bà mẹ có con nhỏ. Chăm sóc rốn không tốt có thể dẫn đến nhiễm trùng rốn, thậm chí nhiễm trùng máu.

fa 6

Tuy nhiên việc chăm sóc rốn cho trẻ đơn giản hơn nhiều người suy nghĩ. Bạn chỉ cần vệ sinh ngày 1 – 2 lần với nước ấm, sạch; vệ sinh từ chân rốn ra bên ngoài (ngay cả khi rốn bị vấy bẩn với phân và nước tiểu), sau đó lau khô với tăm bông rồi để thoáng là ổn. Những dung dịch sát khuẩn như cồn, povidine hay milian…và cả việc băng rốn là không cần thiết. Cố gắng mặc tả cho bé thấp hơn rốn vì tì đè lên rốn có thể làm trầy xước vùng da xung quanh hoặc làm rốn chảy máu. Cần đưa trẻ đi khám khi vùng da quanh chân rốn đỏ, sưng nề, có mùi hôi, rỉ mủ, hoặc chảy máu…. để được xử trí kịp thời.
Theo Fetal and Neonatal secrets.

BS CK1 NHI – HUỲNH NGỌC TUẤN ANH dịch và tổng hợp

Hệ thống Phòng Khám Hoàng Gia
284B Nguyễn Trọng Tuyển, p10, Q Phú Nhuận, TP HCM.
Hotline 0888450555, 02822446668

Tags: ,

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.