X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng khám Hoàng Gia Healthcare không ngừng phát triển, phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của các cặp vợ chồng tại Thành Phố Hồ Chí Minh và cả nước chuyên cung cấp các dịnh vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo, trữ trứng, khám thai sản, chẩn đoán tiền sản, siêu âm tiền sản. Lấy phương châm phục vụ khách hàng bằng cả trái tim, các Bác Sĩ Phòng khám cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

NGUY CƠ VÔ SINH THỨ PHÁT NGÀY CÀNG CAO

By on 27/04/2016

Vô sinh thứ phát được hiểu là bệnh vô sinh sau khi đã có con trước đó và không còn khả năng sinh sản sau này. Bệnh xảy ra ở cả nam và nữ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều đáng lưu ý hiện nay là tình trạng bị vô sinh thứ phát dang ngày càng tăng cao nên các cặp vợ chồng cần có biện pháp phòng tránh kịp thời.

vo-sinh-thu-phat

Các nguyên nhân gây vô sinh thứ phát

Vô sinh thứ phát do bệnh lý
Ở đây thường là các bệnh do viêm nhiễm đường sinh dục xảy ra ở cả nam và nữ giới. Đối với nam giới thường gặp nhất là tình trạng bị viêm niệu đạo dẫn đến tắc ống dẫn tinh. Vì ống dẫn tinh là con đường đưa tinh trùng từ tinh hoàn ra bên ngoài nên việc tắc ống dẫn tinh khiến tinh trùng không thể ra ngoài là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam thứ phát nhiều nhất. Còn đối với nữ giới có thể là do các bệnh như viêm cổ tử cung, u nang buồng trứng, tắc vòi trứng,…
Các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục xảy ra do nhiều nguyên nhân như thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn,… gây ra. Người bệnh cần thường xuyên kiểm tra xác định tình trạng bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời tránh gây ảnh hưởng nặng nề đến đến bị vô sinh.
 
Vô sinh nam thứ phát do giãn tĩnh mạch tinh
Giãn tĩnh mạch tinh có thể ảnh hưởng tới sự sản xuất tinh trùng làm chậm quá trình sinh tinh dẫn tới nguy cơ bị vô sinh. Nguyên nhân là khi bị giãn tĩnh tinh sẽ làm teo tinh hoàn – cơ quan sinh tinh trùng làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc sản xuất tinh trùng.
Để sớm phát hiện ra bệnh cần đi khám thường xuyên để có phương pháp xử lý kịp thời.
Vô sinh nam thứ phát do tai nạn trong cuộc sống
Những tai nạn ảnh hưởng trực tiếp tác động đến tinh hoàn làm cho cơ quan này bị thương và giảm chức năng hoạt động dẫn đến khả năng sinh tinh. Đặc biệt, trong trường hợp bị chấn thương nặng phải phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn dẫn đến vô sinh nam thứ phát.
Vô sinh nam thứ phát do các bệnh về lao
Đó là bệnh lao bộ phận sinh dục mà hầu như rất ít người từng nghe và biết đến. Lao bộ phận sinh dục thường xảy ra ở nam giới nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến toàn bộ tinh hoàn hóa thành ổ nang lao dẫn đến cấu trúc tinh hoàn bị thay đổi cuối cùng phải cắt bỏ bộ phận tinh hoàn. Do vậy đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến vô sinh thứ phát.
Vô sinh nam thứ phát do ít quan hệ tình dục
Các vấn đề như giảm ham muốn tình dục, yếu sinh lý, rối loạn cương dương khiến cho khả năng thụ thai kém. Bên cạnh đó, việc không quan hệ tình dục thường xuyên cũng khó xảy ra thụ thai và làm yếu tinh trùng. Do vậy, để tăng cơ hội thụ thai cần quan hệ tình dục thường xuyên.
 
Vô sinh nam thứ phát do lạm dụng chất kích thích ham muốn tình dục
Rất nhiều trường hợp nam giới khi gặp phải các vấn đề suy giảm chức năng tình dục thường tìm đến và sử dụng các loại thuốc, chất kích thích tình dục. Các chất này có thể “vực dậy” khả năng của bạn ngay tức thì nhưng có thể gây ra tác dụng phụ. Đặc biệt nếu lạm dụng có thể làm cơ quan sinh dục bị tổn thương, việc này cần một thời gian để bộ phận sinh dục tái tạo lại.
Do sử dụng các chất kích thích
Nam giới và cả nữ giới có thói quen uống nhiều rượu bia, các chất kích thích, hút thuốc lá gây ảnh hưởng trực tiếp tới bộ phận sinh dục và khả năng sinh sản. Các chất độc hại từ rượu và thuốc lá ảnh hưởng đến việc sinh tinh và chất lượng tinh trùng giảm. Do vậy, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh thứ phát phổ biến hiện nay.
Trên đây là các nguyên nhân thường gặp có thể dẫn tới bị vô sinh thứ phát. Do vậy các bạn cần có biện pháp phòng chống kịp thời. Trước tiên cần từ bỏ các thói quen xấu như uống rượu, hút thuốc lá. Cùng với đó, nên thường xuyên đi khám bệnh định kỳ để phát hiện ra các vấn đề bệnh liên quan đến khả năng sinh sản nếu có và có phương pháp xử lý kịp thời.
PHÒNG KHÁM HOÀNG GIA

Tags: , , , , , ,

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.