X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng khám Hoàng Gia Healthcare không ngừng phát triển, phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của các cặp vợ chồng tại Thành Phố Hồ Chí Minh và cả nước chuyên cung cấp các dịnh vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo, trữ trứng, khám thai sản, chẩn đoán tiền sản, siêu âm tiền sản. Lấy phương châm phục vụ khách hàng bằng cả trái tim, các Bác Sĩ Phòng khám cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Tại sao trẻ vàng da sau sinh?

By on 11/11/2017

Vàng da là tình trạng da và tròng trắng mắt chuyển sang màu vàng. Vàng da rất thường gặp ở trẻ sơ sinh. Trong giai đoạn sơ sinh (28 ngày đầu), khoảng 60% trẻ đủ tháng và 80% trẻ non tháng có xuất hiện vàng da. Nguyên nhân gây ra hiện tượng vàng da là do bilirubin (một chất sắc tố màu vàng) trong máu trẻ tăng cao.

fa 19

Trong máu mỗi người đều có bilirubin. Bilirubin là sản phẩm của sự phá hủy tế bào hồng cầu trong máu. Bilirubin sẽ được chuyển hóa tại gan và được thải ra ngoài qua phân và nước tiểu. Trong bào thai, gan của mẹ giúp thai nhi thải bilirubin ra ngoài nên trẻ không bị vàng da. Trong vài ngày đầu sau sinh, hiện tượng phá hủy hồng cầu xảy ra nhiều và/hoặc gan trẻ chưa trưởng thành nên tốc độ thải loại bilirubin của gan chậm hơn tốc độ tạo ra bilirubin dẫn đến bilirubin tăng cao trong máu làm xuất hiện vàng da.

Nguồn: www.healthychildren.org
Hệ Thống Phòng Khám Hoàng Gia
Hotline: 028 22446668, 0888450555
284B Nguyễn Trọng Tuyển, P 10, Q.Phú Nhuận, HCM
NHI KHOA – BS CK1 HUỲNH NGỌC TUẤN ANH

Tags: ,

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.