X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng khám Hoàng Gia Healthcare không ngừng phát triển, phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của các cặp vợ chồng tại Thành Phố Hồ Chí Minh và cả nước chuyên cung cấp các dịnh vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo, trữ trứng, khám thai sản, chẩn đoán tiền sản, siêu âm tiền sản. Lấy phương châm phục vụ khách hàng bằng cả trái tim, các Bác Sĩ Phòng khám cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

QUY TRÌNH THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM – IVF NHƯ THẾ NÀO?

By on 06/03/2023

QUY TRÌNH THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM – IVF NHƯ THẾ NÀO?

 

💢 Thụ tinh trong ống nghiệm (In vitro fertilization – IVF) là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản điều trị vô sinh – hiếm muộn, trong đó, tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ sẽ được thụ tinh với nhau trong phòng thí nghiệm để tạo thành phôi. Các phôi này sẽ được đưa vào buồng tử cung vào một thời điểm mà nội tiết cùng nội mạc tử cung của người vợ thích hợp nhất để dễ có thai.

💢 Bốn bước chính thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm:

✍️ Bước 1: Kích thích buồng trứng (KTBT)

Sinh lý bình thường của mỗi người phụ nữ mỗi chu kỳ sẽ có một nang trứng trội từ những nang thứ cấp đầu chu kỳ và tự phóng noãn. Quá trình KTBT là người vợ được tiêm hormone ngoại sinh vào cơ thể để tăng số lượng nang noãn phát triển trong chu kỳ và được kiểm soát ngăn chặn những nang trứng này tự phóng noãn. Mục đích giúp cho ngày chọc hút trứng có nhiều trứng để thụ tinh sẽ tạo được nhiều phôi làm tăng cơ hội mang thai của người vợ.

✍️ Bước 2: Chọc hút trứng

Đối với người vợ: sẽ nhịn ăn uống ngày chọc hút, thời điểm hút trứng sẽ được chỉ định dùng thuốc giảm đau kèm thủ thuật gây mê qua đường tĩnh mạch để giảm cảm giác đau và khó chịu. Sau đó, một cây kim rất nhỏ được đưa theo đầu dò siêu âm qua thành âm đạo. Bác sĩ sẽ tiến hành hút dịch nang có chứa trứng từ các nang trên buồng trứng. Ngay sau khi hút, trứng được phân lập khỏi dịch nang trứng và được đặt trong một cái đĩa cấy đặc biệt và được đưa vào lồng ấp chờ cho thụ tinh với tinh trùng.

Đối với người chồng: sẽ lấy tinh trùng bằng cách tự xuất tinh hoặc bằng các thủ thuật để lấy tinh trùng từ mào tinh hoặc tinh hoàn (PESA/TESE/microTESE khi người chồng có bệnh lý vô tinh bế tắc hoặc bất sản ống dẫn tinh).

✍️ Bước 3: Thụ tinh

Tinh trùng và trứng được cho thụ tinh với nhau trong phòng thí nghiệm bằng phương pháp ICSI (Intra-cytoplasmic Sperm Injection, có nghĩa là tiêm tinh trùng trực tiếp vào noãn). Ở phương pháp này, các chuyên viên phôi học sẽ chủ động chọn lựa những tinh trùng có khả năng di động và hình thái tốt nhất sau đó tiêm trực tiếp vào bào tương trứng để tạo ra các phôi.

✍️ Bước 4: Chuyển phôi và cấy ghép

Bước cuối cùng của quá trình thụ tinh ống nghiệm là chuyển phôi. Sau chọc hút trứng 2-3 ngày, các chuyên viên phôi học sẽ kiểm tra và báo cho vợ chồng biết kết quả tạo ra được bao nhiêu phôi và phân loại chất lượng phôi.

Những ngày sau đó người vợ dung thuốc hỗ trợ dưỡng thai và lên xét nghiệm máu thử thai sau 14 ngày. Trong giai đoạn này người vợ vẫn có thể làm việc bình thường mà không cần phải nằm một chỗ để dưỡng thai.

——————————————-

PHÒNG KHÁM HOÀNG GIA HEALTHCARE

🏥 Địa chỉ: Số 284B Nguyễn Trọng Tuyển, p10, Phú Nhuận, Ho Chi Minh City, Vietnam

☎️ Hotline & Zalo: 088 845 05 55

🌐 Web: www.Sanphu.com

💌 Facebook TS.BS. Nguyễn Hữu Trung: https://www.facebook.com/drnguyenhuutrung

🔮 Tiktok: www.tiktok.com/@ts.bs.nguyenhuutrung

🔔 Youtube: https://youtube.com/@phongkhamhoanggiahealthcar9265

Tags: , , , ,

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.