X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng khám Hoàng Gia Healthcare không ngừng phát triển, phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của các cặp vợ chồng tại Thành Phố Hồ Chí Minh và cả nước chuyên cung cấp các dịnh vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo, trữ trứng, khám thai sản, chẩn đoán tiền sản, siêu âm tiền sản. Lấy phương châm phục vụ khách hàng bằng cả trái tim, các Bác Sĩ Phòng khám cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Tại sao nên chủng ngừa cho trẻ?

By on 11/11/2017

– Bệnh nặng vẫn còn tồn tại trong cộng đồng
Vắc – xin là một trong những thành tựu hàng đầu của y tế công cộng, giúp giảm hoặc thậm chí loại bỏ nhiều bệnh. Nhờ có vắc – xin mà các ông bố bà mẹ hiếm khi phải thấy hậu quả nghiêm trọng của các bệnh bạch hầu, ho gà, bại liệt, sởi, rubella…Tuy nhiên các bệnh này vẫn tồn tại trong cộng đồng. Khi tỷ lệ chủng ngừa trong cộng đồng thấp dịch bệnh sẽ xảy ra.

fa 22
-Bệnh tật có thể lây lan rất nhanh
Trong thời đại giao thông thuận tiện như hiện nay, các bệnh lý có khả năng lây nhiễm không chỉ giới hạn trong một khu vực, một vùng, hay một quốc gia mà nó có thể lây truyền nhanh chóng từ nước này qua nước khác.Khi tỷ lệ được chủng ngừa trong cộng đồng cao sẽ giúp ngăn ngừa lây lan của bệnh, ngăn chặn dịch bệnh xảy ra.Do đó, chủng ngừa cho trẻ ngoài việc bảo vệ cho bản thân trẻ còn giúp bảo vệ những người trong gia đình, hàng xóm, bạn bè và cộng đồng.
– Chủng ngừa là lựa chọn an toàn và đã được chứng minh
Vắc – xin được đã được các nhà khoa học và các chuyên gia y tế nghiên cứu và thử nghiệm rộng rãiđể xác định tính an toàn và hiệu quả rồi mới đưa vào sử dụng trong cộng đồng.Mặc dù một số phản ứng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm vắc – xin (sốt, sưng, đỏ, đau…) nhưng thường ít gặp và không có ý nghĩa đáng kể so với những biến chứng nghiêm trọng của các bệnh lý có thể xảy ra nếu không được chủng ngừa. Phản ứng phụ nghiêm trọng nguy hiểm như sốc phản vệ rất hiếm khi xảy ra. Gần như tất cả các trẻ đều có thể được chủng ngừa một cách an toàn, trừ một số rất ít trẻ không thể nhận vắc – xin vì dị ứng với vắc – xin, vì suy giảm miễn dịch do bệnh lý hoặc do điều trị. Do đó, lợi ích của chủng ngừa lớn hơn rất nhiều so với các tác dụng phụ có thể xảy ra cho hầu hết trẻ em.
– Trẻ em cần được chủng ngừa sớm
Hệ miễn dịch của trẻ em vẫn còn đang phát triển, chưa đầy đủ khả năng chống lại bệnh tật như người trưởng thành. Hoàn thành lịch chủng ngừa sớm sẽ giúp trẻ sớm được bảo vệ trước bệnh tật.
– Chủng ngừa giúp giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình
Chủng ngừa giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh cho trẻ nhờ đó giảm số ngày nghỉ học của trẻ và giảm số ngày nghỉ làm của bố mẹ để chăm sóc trẻ, nhờ đó giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình. Đặc biệt một số bệnh lý có thể gây hậu quả nặng nề và kéo dài như lao, bại liệt, uốn ván, viêm não, viêm màng não….có thể làm tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc của gia đình trong việc điều trị và chăm sóc trẻ.
– Chủng ngừa giúp bảo vệ các thế hệ tương lai
Nhờ có chủng ngừa mà bệnh đậu mùa đã được loại bỏ. Nhờ chủng ngừa mà một số bệnh tật đã được giảm đáng kể như sởi, thủy đậu, rubella, lao….Nếu chúng ta tiếp tục chủng ngừa và chủng ngừa đầy đủ, có thể trong tương lai một số bệnh tật tiếp tục biến mất và không gây hại cho trẻ nữa.

Hệ Thống Phòng Khám Hoàng Gia
Hotline: 028 22446668, 0888450555
284B Nguyễn Trọng Tuyển, P 10, Q.Phú Nhuận, HCM
NHI KHOA – BS CK1 HUỲNH NGỌC TUẤN ANH

Tags: , , ,

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.