X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng khám Hoàng Gia Healthcare không ngừng phát triển, phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của các cặp vợ chồng tại Thành Phố Hồ Chí Minh và cả nước chuyên cung cấp các dịnh vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo, trữ trứng, khám thai sản, chẩn đoán tiền sản, siêu âm tiền sản. Lấy phương châm phục vụ khách hàng bằng cả trái tim, các Bác Sĩ Phòng khám cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Những lưu ý cho các bà bầu trong dịp xuân về

By on 19/10/2016
Những dịp xuân về, chúng ta đều hối hả chuẩn bị mọi thứ để đón xuân, và có những gia đình phải di chuyển, đi xa để sum họp gia đình. Và những người phụ nữ đang mang thai cũng không tránh khỏi nhịp sống thay đổi, hối hả trước, trong và sau ngày xuân. Một số lưu ý cho các bà bầu trong những ngày xuân:

me-bau1

Ảnh minh họa

Ăn uống: vẫn nên duy trì cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ, tránh ăn quá nhiều chất béo, nước uống có ga, rượu, bia…Không ăn những thức ăn, nước uống lạ (từ đó đến giờ chưa ăn hoặc uống) thường hay có trong các gia đình những dịp xuân về nhằm bảo đảm cho cơ thể bà bầu dung nạp, tiêu hóa tốt.

Quần áo: để thích ứng với hệ da thay đổi, tăng tiết mồ hôi và đặc biệt phải di chuyển đi xa, bà bầu nên chọn chất liệu vải thoáng mát tạo sự thoải mái nhưng không quá mềm hay mau nhăn, nhũn vải. Trang phục nên đứng phom để bà bầu có thể linh hoạt mà vẫn lịch sự cho những cuộc hẹn, viếng thăm chúc tết. Và nên nhớ, mẹ khỏe, cảm thấy thoải mái, dễ chịu với những bộ quần áo mình mặc thì bé sẽ khỏe.

Đi lại đường xa: về nguyên tắc, mọi sinh hoạt của các bà bầu “bình thường” đều giống như người bình thường. Tuy nhiên, một số các bà bầu “bình thường” lại trở nên “có vấn đề” sau thời gian nghỉ dài ngày. Các bà bầu trước khi đi xa cần khám và tư vấn bởi bác sĩ sản khoa để xem mình có những dấu hiệu nguy cơ của chuyển dạ sớm không. Những người đã từng sanh non, sẩy thai, thai chết lưu hoặc những người có các bệnh lý kèm theo thai kỳ như u xơ tử cung, nhau tiền đạo, nhau bám thấp, hở eo cổ tử cung…hoặc những người đang mang thai mà bác sĩ chuyên khoa phụ sản khám thấy những dấu hiệu dọa sẩy thai, dọa sanh non, tử cung gò cứng từng cơn, cổ tử cung đã “mở”, mang song thai, đa thai… nên hạn chế vận động, đi lại nhiều. Nói chung, các bà bầu dù là “bình thường” cũng nên tránh di chuyển, đi lại nhiều trong những dịp tết trừ những trường hợp đi xa (về quê) để sum họp gia đình. Những trường hợp này nên chọn thời điểm đi lại ít người, tránh những giờ cao điểm (nên về quê sớm, vào thành phố muộn) để không gian di chuyển thoáng, không chen lấn điều này rất tốt cho sức khỏe bà bầu cũng như sự phát triển thai nhi. Và điều quan trọng là, các bà mẹ gần ngày sanh, nếu có di chuyển xa, cũng nên dự trù những trường hợp có thể chuyển dạ trước ngày sanh, dự tính cả những bệnh viện có thể phải nhập viện khi có những tình huống bất ngờ như ra huyết, ra nước âm đạo, tử cung gò cứng từng cơn…

Tags: , , ,

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.