X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng khám Hoàng Gia Healthcare không ngừng phát triển, phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của các cặp vợ chồng tại Thành Phố Hồ Chí Minh và cả nước chuyên cung cấp các dịnh vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo, trữ trứng, khám thai sản, chẩn đoán tiền sản, siêu âm tiền sản. Lấy phương châm phục vụ khách hàng bằng cả trái tim, các Bác Sĩ Phòng khám cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Khi nào nên cắt thắng lưỡi cho trẻ?

By on 11/11/2017

Dính thắng lưỡi là dị tật bẩm sinh nhẹ do dây thắng lưỡi (lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi) ngắn và làm hạn chế cử động bình thường của lưỡi.

fa 9
Dính thắng lưỡi gặp khoảng 4% ở trẻ sơ sinh, số trẻ trai mắc nhiều gấp 3 lần trẻ gái.
Dính thắng lưỡi có thể gây khó khăn trong việc ăn uống, khi nuốt lưỡi co lại khó khăn, trẻ bú khó, làm biếng ăn và sẽ chậm lên cân.
Dính thắng lưỡi có thể gây mất thẩm mỹ hàm răng vì các răng cửa hàm dưới có thể bị nghiêng hoặc có khe hở giữa 2 răng cửa giữa dưới.
Trẻ dính thắng lưỡi có thể gặp khó khăn trong phát âm, giọng nói bị ngọng nghịu.
Dính thắng lưỡi ít với dây thắng lưỡi mỏng không ảnh hưởng việc bú, phát âm của trẻ thì không cần phải can thiệp bằng phẫu thuật. Dính thắng lưỡi có chỉ định cắt khi ảnh hưởng tới việc bú, phát âm của trẻ.
Cắt thắng lưỡi là phẫu thuật nhanh chóng, ít đau, đơn giản và về trong ngày. Khi về nhà, chỉ cần cho bé thuốc giảm đau một vài ngày và ăn uống bình thường
(Trích từ nguồn phauthuatnhi.com)

Hệ Thống Phòng Khám Hoàng Gia

Hotline: 028 22446668, 0888450555
284B Nguyễn Trọng Tuyển, P 10, Q.Phú Nhuận, HCM
NHI KHOA – BS CK1 – HUỲNH NGỌC TUẤN ANH

Tags: ,

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.