X

Tính chỉ số BMI

Chiều cao: cm

Cân nặng : kg

Tính

Được thành lập từ ngày 1/10/2002, Phòng khám Hoàng Gia Healthcare không ngừng phát triển, phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của các cặp vợ chồng tại Thành Phố Hồ Chí Minh và cả nước chuyên cung cấp các dịnh vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo, trữ trứng, khám thai sản, chẩn đoán tiền sản, siêu âm tiền sản. Lấy phương châm phục vụ khách hàng bằng cả trái tim, các Bác Sĩ Phòng khám cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Điều trị vàng da sơ sinh như thế nào?

By on 11/11/2017

Các trường hợp vàng da nhẹ ở trẻ sơ sinh không cần điều trị và tự khỏi sau 2 – 3 tuần khi gan trẻ đã trưởng thành.
Các trường hợp vàng da nặng cần được điều trị bằng ánh sáng liệu pháp (chiếu đèn). Đây là phương pháp có hiệu quả cao trong điều trị vàng da sơ sinh. Trẻ chỉ được mặc tã và che mắt rồi đặt dưới hệ thống đèn huỳnh quang có bước sóng ánh sáng đặc biệt. Da trẻ sẽ hấp thu ánh sáng này để giúp cơ thể chuyển hóa bilirubin thành các dạng có thể thải ra ngoài dễ dàng hơn.

fa 19
Tùy nguyên nhân gây vàng da mà trẻ có thể được điều trị bằng một số phương pháp khác. Ví dụ trong một số ít trường hợp vàng da rất nặng do bất đồng nhóm máu Rh trẻ sẽ được điều trị bằng phương pháp thay máu.
Lưu ý: Phơi nắng trẻ gián tiếp nhờ ánh sáng chiếu qua cửa sổ có thể giúp trẻ giảm vàng da. Tuy nhiên việc này chỉ hiệu quả khi trẻ không mặc đồ. Do đó phải đảm bảo nhiệt độ phòng phù hợp để không làm lạnh trẻ. Không nên đặt trẻ phơi nắng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời vì có thể gây bỏng nắng cho trẻ.

Hệ Thống Phòng Khám Hoàng Gia
Hotline: 028 22446668, 0888450555
284B Nguyễn Trọng Tuyển, P 10, Q.Phú Nhuận, HCM
NHI KHOA – BS CK1 HUỲNH NGỌC TUẤN ANH

Tags: ,

About the Author

About the Author: .

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.